CÓ NÊN XÂY DỰNG BỂ NƯỚC NGẦM TRONG NHÀ?

Bể nước ngầm là bộ phận không thể thiếu của các công trình nhà ở hiện nay, giúp lưu trữ lượng nước sinh hoạt cần thiết phục vụ cho đời sống. Ngày nay với sự phát triển công nghiệp và quá trình đô thị hóa ngày càng lớn thì diện tích đất đai càng được chú trọng, hơn nữa sự phát triển về kinh tế kéo theo nhiều hệ quả về môi trường,trong đó việc nguồn nước ngầm bị ô nhiễm là một vấn đề lớn,vì vậy thay vì dùng nguồn nước tự nhiên con người sẽ phải dùng nguồn nước máy,và xây dựng bể nước ngầm để dự trữ nước là vấn đề cần thiết.

Hệ thống này hiện vẫn còn tồn tại rất phổ biến tại các công trình kiến trúc của nhà dân, trạm xá, khu tập thể, các cơ sở y tế, trường học… Tuy nhiên loại bể nước này đã và đang đem đến rất nhiều nguy cơ và rủi ro cho sức khỏe của con người, ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường sống của con người. Nguy cơ ô nhiễm nguồn nước do ngấm nước bẩn từ bên ngoài vào bể, hệ thống thường có nắp đậy không kiên cố, không kín, khít.

• Nguy cơ nứt vỡ, sụt lún, nghiêng đổ do hệ thống xây dựng không có hầm chứa riêng, sát với đất hoặc khu vực đất bị sụt lở do mưa lớn, mạch ngầm.
• Nguy cơ trở thành nơi trú ngụ và phân hủy xác của chuột, gián và các loại côn trùng, … ảnh hưởng tới nguồn nước sinh hoạt của cả gia đình.
• Dễ gây hiện tượng bám bẩn do nhiễm nguồn nước bẩn, vi sinh vật có hại từ bên ngoài.

Những vấn đề này thường phát sinh mà nguyên nhân lớn nhất chính là hệ thống nắp bể ngầm không đảm bảo độ kín đáo, không có sức chịu tải lớn và không kiên cố.

Có nên xây bể nước ngầm trong nhà

Ngoài ra, việc sử dụng bể nước ngầm bê tông truyền thống còn gây bất tiện cho việc thau rửa, vệ sinh bể do hệ thống nắp bể được thiết kế không đảm bảo và không tiện dụng,khi thau rửa phải đục phá bê tông khiến quá trình sửa chữa mất nhiều thời gian và cũng không đảm bảo vệ sinh nguồn nước.

Tuy nhiên, những điều này vẫn có thể khắc phục được. Đặc biệt, với những công trình lớn hiện nay, thì việc xây dựng bể nước ngầm vẫn là một giải pháp thiết yếu đáp ứng nhu cầu sử dụng lượng nước lớn của các đơn vị. Tuy nhiên, để khắc phục được những hạn chế như trên, bạn nên lưu ý những kỹ thuật xây dựng bể nước ngầm sau đây:

• Thực hiện đúng quy trình xây dựng bể nước ngầm, kiên cố, tăng thêm độ dày lớp xi măng, cốt thép của bể và có biện pháp chống thấm, chống rò rỉ hiệu quả.
• Cần trang bị hệ thống nắp kiên cố, thao tác đóng mở dễ dàng.
• Kiểm tra nguồn nước ngầm và nguồn đất xung quanh khu vực xây bể để đảm bảo không bị ô nhiễm, vôi hóa…

*** Nếu làm được điều này, bạn hạn chế được những nguy cơ rủi ro cho sức khỏe cũng như những tác động xấu từ bên ngoài đến nguồn nước sinh hoạt.

Hiện nay Nắp bể ngầm ZAVAK với thiết kế thông minh, tiện dụng, kín đáo, dễ dàng đóng mở, đã khắc phục gần như tuyệt đối những vấn đề về Bể nước ngầm phù hợp với mọi địa hình trong nhà hay ngoài trời và luôn đảm bảo AN TOÀN – THẨM MỸ.
Với chi phí từ 1.950.000 đến 8.000.000 bạn có thể tiết kiệm và tận dụng được rất nhiều không gian trong nhà bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn những nắp bể tốt nhất cho bể nước ngầm nhà bạn. 

nắp bể ngầm inox trong nhà anh Vinh - Lạc Long Quân

Công ty Xây dựng và Thương mại TranTECH
https://zavak.com.vn   Email:xaydungtrantech@gmail.com
Hotline: 0909.801.599 / 0909.801.699 (24/7)