PHONG THỦY BỂ CÁ CẢNH NGOÀI TRỜI THU HÚT TÀI LỘC CHO GIA CHỦ

Phong thủy bể cá cảnh ngoài trời

Ngày nay, thiết kế bể cá cảnh ngoài trời trong sân vườn đẹp đã không còn khó khăn với những người đam mê, yêu thích cá. Ngoài việc nuôi cá cảnh thực sự là một thú vui tao nhã mang đến không gian thư giãn cho tất cả mọi người, còn có ý nghĩa rất quan trọng về mặt phong thủy. Bể cá thuộc hành Thủy (nước) mang ý nghĩa thịnh vượng về tiền bạc, vì vậy hãy tham khảo những  kiến thức từ các chuyên gia dưới đây để thiết kế một bể cá theo đúng phong thủy cho gia đình bạn 

Chọn loại cá nào cho bể cá cảnh hợp phong thủy?

Chọn loại cá nào cho bể cá cảnh hợp phong thủy
Chọn loại cá nào cho bể cá cảnh hợp phong thủy

* Cá huyết anh vũ có màu đỏ tươi như ngọn lửa là loại cá âm dương đứng đầu trong các loài cá về phong thủy nên được rất nhiều gia chủ lựa chọn.

* Cá chép hay còn gọi là cá Koi được người Nhật rất tôn thờ và xem nó là biểu tượng của sự may mắn, cá đa dạng về màu sắc, đặc biệt vẩy và đuôi như có hình xăm.

* Ngoài ra, một số loài cá khác với dáng vẻ uy nghi, sang trọng cùng với tuổi thọ rất cao cũng được người dân Việt Nam yêu thích như cá Rồng (Kim Long), cá La Hán, cá vàng… cũng được cho là những loài cá mang nhiều may mắn đến cho gia chủ.

Cá chép, cá tai tượng… là những loài cá có thể nuôi được ngoài trời do nhiệt độ chênh lệch quá cao giữa ngày và đêm.

Những vị trí đặt bể cá cảnh ngoài trời:

* Bể cá được đặt dựa vào mảng tường chính chắc chắn để ổn định tài lộc cho gia chủ. So với việc xây bể cá trước nhà thì xây bể cá sau nhà được khuyến khích hơn để tránh phạm phải các đại kỵ, không làm ảnh hưởng luồng sinh khí vào nhà.

* Tránh đặt bể cá ở nơi bị ánh sáng mặt trời phản xạ chiếu vào trong nhà vì có độ sát khí lớn, gia chủ sẽ lâm vào cảnh thất vận. Để hóa giải việc này, có thể thả bèo để giảm sự khúc xạ vào trong nhà, giảm sát khí… .

* Bể cá hình tròn (hành Kim), hình chữ nhật (hành Mộc) và hình lục giác (hành Thủy) được ưu tiên dùng cho bể cá gia đình.

* Bể cá cảnh ngoài trời đơn giản thường được dùng là bể trải bạt hoặc bể cá xi măng, Với những gia đình muốn uốn kính làm bể cá hay xây dựng bể cá thủy sinh mà chưa biết làm bể bằng kính gì, mua kính làm bể cá ở đâu…thì có thể tham khảo cách làm bể cá bằng kính cường lực có độ dày khoảng 8mm.

Khi làm bể cá ngoài trời, gia chủ cần chú ý bể cá xi măng có mặt trong có thể để mộc, nhưng tốt hơn nên sơn một lớp đen chống thấm sẽ giúp bể cá trông sạch hơn kể cả khi đóng rong rêu với màu đen, màu sắc của cá cũng nổi bật hơn, ngoài ra sơn chống thấm cũng giúp kéo dài việc bảo trì bể cá. Dung tích bể có thể từ khối tùy theo mặt bằng, mặt nước nên để cách ít nhất khoảng 30 cm so với thành bể để tránh cá nhảy ra ngoài.

Phong thủy bể cá cảnh ngoài trời
Phong thủy bể cá cảnh ngoài trời

Hệ thống lọc nước bể cá cảnh ngoài trời

Hệ thống lọc nước góp phần quan trọng chính trong việc nuôi bể cá cảnh ngoài trời nhờ đem lại môi trường nước sạch sẽ, tạo dòng chảy giúp các chú cá khỏe mạnh và sinh trưởng tốt nhất. Hệ thống lọc của bể cá ngoài trời bao gồm: hút, đẩy, xả, lọc và chống tràn cần được lắp đặt theo đúng tiêu chuẩn và quy trình phù hợp. Thông thường hệ thống này sẽ đặt kín đáo trong 1 bể ngầm dưới đất, và cần sử dụng nắp bể ngầm inox chịu nước để mang đển vẻ đẹp tinh tế trọn vẹn cho toàn bộ hình ảnh bể cá ngoài trời cho gia chủ.

Có 02 loại máy bơm dùng cho bể cá là máy bơm ngầm và máy bơm ngoài, trong đó máy bơm đặt ngầm là lựa chọn tối ưu do không gây tiếng ồn và không ảnh hưởng đến khung cảnh chung của bể cá…

Bạn có thể mua đầy đủ nguyên vật liệu để xây dựng một bể cá cảnh ngoài trời tại các cửa hàng VLXD hoặc những cửa hàng chuyên cung cấp phụ kiện bể cá, riêng nắp bể ngầm có thể mua tại zavak.vn với nhiều đại lí uy tín trên cả nước.

Xem các mẫu nắp bể ngầm inox Zavak dành cho bể cá cảnh tại đây